Hướng dẫn gửi hàng qua Mỹ bằng đường hàng không (Air)

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi hàng qua Mỹ bằng đường hàng không là dịch vụ mà hiện nay được rất nhiều doanh nghiệp và cá nhân ưu tiên sữ dụng do những lợi ích mà nó đem lại là khá lớn . Bạn đang muốn tìm hiểu về gửi hàng qua Mỹ bằng đường hàng không ?Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp những thắc mắc của bạn :

Gửi hàng đi Mỹ bằng đường hàng không
Gửi hàng đi Mỹ bằng đường hàng không

1 Thủ tục gửi hàng qua Mỹ bằng đường hàng không tại Việt Nam

 1. Chuẩn bị hàng hóa: Quý khách cần đóng gói hàng hóa đầy đủ và chắc chắn để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Đồng thời, quý khách cần kiểm tra các giấy tờ liên quan đến hàng hóa như hóa đơn, giấy tờ xuất khẩu, chứng nhận nguồn gốc hàng hóa (nếu có) để đảm bảo tuân thủ các quy định về nhập khẩu của Mỹ.

 2. Liên hệ với công ty vận chuyển: Quý khách cần liên hệ với các công ty vận chuyển hàng hóa để được tư vấn về các dịch vụ vận chuyển, phí vận chuyển, thời gian vận chuyển, và các thủ tục cần thiết. Để chọn được công ty vận chuyển đáng tin cậy, quý khách nên tìm hiểu và đánh giá các công ty vận chuyển khác nhau trên thị trường.

 3. Đăng ký vận chuyển: Sau khi chọn được công ty vận chuyển phù hợp, quý khách cần đăng ký vận chuyển và cung cấp thông tin về hàng hóa, địa chỉ gửi và nhận hàng, phương thức vận chuyển và thời gian giao hàng. Các công ty vận chuyển hàng hóa thường cung cấp dịch vụ đăng ký trực tuyến để tiện lợi cho khách hàng.

 4. Thanh toán phí vận chuyển: Quý khách cần thanh toán phí vận chuyển theo thỏa thuận với công ty vận chuyển. Phí vận chuyển sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khối lượng, kích thước và loại hàng hóa, phương thức vận chuyển và thời gian giao hàng.

 5. Giao hàng cho công ty vận chuyển: Sau khi hoàn tất thủ tục vận chuyển, quý khách cần chuẩn bị hàng hóa và giao cho công ty vận chuyển tại địa điểm đã hẹn trước.

 6. Theo dõi quá trình vận chuyển: Quý khách có thể sử dụng các công cụ trực tuyến của công ty vận chuyển để theo dõi quá trình vận chuyển của hàng hóa, đảm bảo rằng hàng hóa đến đúng địa chỉ và đúng thời gian quy định.

2. Danh sách 15 cảng hàng không tại Việt Nam

1. Cảng hàng không Cần Thơ (VCA)

Địa chỉ : Số 228 đường Hùng Vương, xã Phước Thới, huyện Phong Điền, tỉnh Cần Thơ.

Cảng hàng không Cần Thơ có diện tích khoảng 19.395 mét vuông và cách trung tâm thành phố khoảng 10 km. Sân bay có một nhà ga chính và một đường băng dài 3.000 mét và rộng 45 mét. Cảng hàng không này được nâng cấp và mở rộng năm 2011 để phục vụ các chuyến bay quốc tế và nội địa. 

2 .Cảng hàng không Cam Ranh (CXR)

Địa chỉ : Đường Hùng Vương, xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam.

Cảng hàng không Cam Ranh (CXR) là một cảng hàng không ở tỉnh Khánh Hòa, thuộc vùng du lịch biển nổi tiếng của Việt Nam. Cảng hàng không này nằm ở phía Đông bán đảo Cam Ranh, cách thành phố Nha Trang khoảng 30 km về phía Nam

3 .Cảng hàng không Cát Bi (HPH)

Địa chỉ : Đường Phù Cát, phường Đông Hải 2, quận Hải An, thành phố Hải Phòng, Việt Nam.

Cảng hàng không Cát Bi được xây dựng từ năm 1945, là một trong những cảng hàng không cổ nhất của Việt Nam. Cảng hàng không này đã được nâng cấp và mở rộng nhiều lần để đáp ứng nhu cầu phục vụ hàng triệu lượt khách hàng năm.

Cảng hàng không Cát Bi có một nhà ga chính rộng rãi với các tiện nghi như cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, khu vực phòng chờ và wifi miễn phí. Đường băng của cảng hàng không có chiều dài 2.880 mét và rộng 45 mét, đủ để phục vụ các loại máy bay lớn và nặng

4 .Cảng hàng không Chu Lai (VCL)

Địa chỉ : Đường QL1A, thị trấn Tam Kỳ, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, Việt Nam.

Cảng hàng không Chu Lai (VCL) là một cảng hàng không quốc tế nằm ở tỉnh Quảng Nam, thuộc miền Trung Việt Nam. Cảng hàng không này được đặt tên theo tên của một khu kinh tế mới đang được phát triển ở địa phương. Cảng hàng không Chu Lai nằm cách thành phố Tam Kỳ khoảng 60 km về phía Đông Nam.

5.Cảng hàng không Đà Nẵng (DAD)

Địa chỉ : 200 Hoàng Văn Thụ, Phường Hòa Thuận Tây, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Cảng hàng không Đà Nẵng có ba nhà ga: ga Quốc tế, ga nội địa và ga hàng hóa. Cảng hàng không này có hai đường băng: đường băng chính dài 3.048 m và đường băng phụ dài 2.400 m, có thể phục vụ các loại máy bay lớn như Airbus A350, Boeing 787 và Boeing 777.

6. Cảng hàng không Đồng Hới (VDH)

Địa chỉ : Thị trấn Lộc Ninh, huyện Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam.

Cảng hàng không này có một nhà ga, một đường băng chính dài 2.400 m, có thể phục vụ các loại máy bay như Airbus A320 và Boeing 737.

7. Cảng hàng không Nội Bài (HAN)

Địa chỉ : Sóc Sơn, Hà Nội, Việt Nam

ảng hàng không Nội Bài (HAN) là cảng hàng không quốc tế lớn nhất tại Việt Nam và nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 45 km về phía tây bắc. Đây là cảng hàng không chính phục vụ cho Hà Nội và khu vực phía bắc của Việt Nam.

8. Cảng hàng không Phú Bài (HUI)

Địa chỉ : Thị trấn Phú Bài, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế, Việt Nam

Cảng hàng không Phú Bài (HUI) là cảng hàng không phục vụ cho thành phố Huế và các tỉnh miền Trung của Việt Nam. Đây là một cảng hàng không quốc tế và được đánh giá là một trong những cảng hàng không hiện đại và tiên tiến nhất tại Việt Nam.

Cảng hàng không Phú Bài (HUI) nằm cách trung tâm thành phố Huế khoảng 15 km về phía đông nam, trên địa bàn huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

9. Cảng hàng không Phú Quốc (PQC)

Địa chỉ : Xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam

Cảng hàng không Phú Quốc (PQC) nằm cách trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng 10 km về phía Nam. Cảng hàng không này có 1 đường băng dài 3.000 mét, được xây dựng bằng bê tông nhựa, có khả năng phục vụ các loại máy bay lớn, như Boeing 777 hay Airbus A350.

10. Cảng hàng không Pleiku (PXU)

Địa chỉ : Thị xã Pleiku, tỉnh Gia Lai, Việt Nam

Cảng hàng không Pleiku có một đường băng dài 2.400 mét, đủ để phục vụ các loại máy bay lớn như Airbus A320 và Boeing 737. Cảng hàng không này được xây dựng và hoạt động từ những năm 1960, và đã trải qua nhiều đợt nâng cấp, cải tạo để đáp ứng nhu cầu của du khách và người dân địa phương.

11. Cảng hàng không Quảng Bình (VKG)

Địa chỉ : Quốc lộ 1A, xã Đức Ninh Đông, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam

Cảng hàng không này được khởi công xây dựng từ năm 2013 và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 5 năm 2018. Sân bay Quảng Bình có diện tích 316 ha, đường băng dài 3.800m, rộng 45m, đường lăn dài 2.160m, rộng 30m và có thể phục vụ cho các loại máy bay lớn như Boeing 787 và Airbus A350. Sân bay Quảng Bình cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 50 km về phía Đông Nam.

12. Cảng hàng không Tân Sơn Nhất (SGN)

Địa chỉ : Đường trường sơn, phường 2, Tân Bình , Hồ Chí Minh

Cảng hàng không Tân Sơn Nhất (SGN) là một trong những cảng hàng không quan trọng nhất của Việt Nam. Đây là cảng hàng không lớn nhất cả nước về diện tích và số lượng khách hàng sử dụng. Nằm ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, SGN là một trong những cảng hàng không có vị trí địa lý thuận lợi nhất, nơi các hãng hàng không quốc tế và nội địa đều đến và đi.

13. Cảng hàng không Thọ Xuân (THD)

Địa chỉ : Xã Thọ Xuân, Huyện Thọ Xuân, Tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam

Cảng hàng không Thọ Xuân (mã sân bay: THD) là một sân bay quốc tế tại tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam. Sân bay này được đặt tên theo tên một ngôi làng ở gần đó. Sân bay Thọ Xuân phục vụ khu vực miền Trung Bắc và có thể phục vụ các loại máy bay như ATR-72, Airbus A321 và các loại máy bay trung, nhẹ.

14. Cảng hàng không Thanh Hóa (THO)

Địa chỉ: Xã Hoằng An, Huyện Hoằng Hoá, Tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam

Cảng hàng không Thanh Hóa (THO) là một sân bay quốc tế tại tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam. Sân bay này nằm cách trung tâm thành phố Thanh Hóa khoảng 45km về phía đông bắc. Đây là một trong những sân bay quan trọng ở khu vực Bắc Trung Bộ của Việt Nam.

15. Cảng hàng không Vinh (VII)

Địa chỉ : Xã Nghi Phú, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, cách trung tâm thành phố Vinh khoảng 6km về phía Đông Nam

Cảng hàng không Vinh có một đường băng dài 3.048m và rộng 45m, có thể phục vụ các loại máy bay lớn như Boeing 767 và Airbus A321. Sân bay cũng có một nhà ga hiện đại và các tiện ích khác như khu vực đỗ xe, nhà hàng, quầy bán lẻ, nhà ga hàng hóa và khu vực giám sát an ninh.

3. Những công ty dịch vụ gửi hàng qua Mỹ bằng đường hàng không hiện nay  

 1. Thanh Tâm Logistics : là một trong những công ty vận chuyển gửi hàng qua Mỹ hàng đầu hiện nay và các quốc gia trên thế giới.
 2. DHL: là một trong những công ty vận chuyển hàng đầu thế giới, cung cấp dịch vụ vận chuyển gửi hàng qua Mỹ và nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới.

 3. FedEx: là một công ty chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới, cung cấp dịch vụ vận chuyển gửi hàng Mỹ và nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới.

 4. UPS: là một công ty vận chuyển hàng đầu thế giới, cung cấp dịch vụ vận chuyển gửi hàng qua Mỹ và nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới.

 5. TNT: là một công ty chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới, cung cấp dịch vụ vận chuyển gửi hàng qua Mỹ và nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới.

 6. EMS: là một công ty chuyển phát nhanh của Bưu điện Việt Nam, cung cấp dịch vụ gửi hàng qua Mỹ và nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới.

 7. Vietnam Airlines Cargo: là một công ty vận chuyển hàng hóa của hãng hàng không quốc gia Việt Nam, cung cấp dịch vụ gửi hàng qua Mỹ và nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới.

4. Ưu điểm gửi hàng qua Mỹ bằng đường hàng không.

 1. Tốc độ nhanh: Đường hàng không là phương tiện vận chuyển hàng hoá nhanh nhất, giúp hàng hoá nhanh chóng đến đích trong thời gian ngắn nhất.

 2. An toàn và tin cậy: Các hãng hàng không chuyên nghiệp hiện đại đảm bảo an toàn và tin cậy cho các chuyến bay vận chuyển hàng hoá.

 3. Tiết kiệm chi phí: So với phương tiện vận chuyển khác, gửi hàng qua đường hàng không thường có giá thành rẻ hơn và tiết kiệm chi phí vận chuyển.

 4. Đa dạng về khối lượng và kích thước hàng hóa: Đường hàng không có khả năng chuyển tải các loại hàng hoá với khối lượng và kích thước lớn, đa dạng từ hàng điện tử, quần áo, thực phẩm đóng gói, đến thiết bị y tế, máy móc thiết bị công nghiệp.
 5. Điểm đến rộng lớn: Đường hàng không kết nối rất nhiều nước trên thế giới, giúp hàng hoá có thể được gửi đến địa điểm mong muốn một cách thuận tiện.

  Gửi hàng đi Mỹ giá rẻ
  Gửi hàng đi Mỹ giá rẻ

 

Xem thêm : Gửi hàng đi Mỹ giá rẽ tại Thanh Tâm Logistics

5. Giới thiệu về dịch vụ chuyển phát nhanh đi Mỹ

Chuyển phát nhanh hàng không là một trong những hình thức vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và tiện lợi tring việc gửi hàng qua Mỹ. Một số ưu điểm của chuyển phát nhanh hàng không qua Mỹ bao gồm:

 1. Tốc độ vận chuyển nhanh chóng: Với chuyển phát nhanh hàng không, thời gian vận chuyển có thể từ vài giờ đến vài ngày, tùy thuộc vào độ xa của địa điểm nhận hàng. Điều này giúp giảm thời gian vận chuyển và đảm bảo độ chính xác và độ an toàn cho hàng hóa.

 2. Độ tin cậy cao: Chuyển phát nhanh hàng không có thể giúp đảm bảo rằng hàng hóa của bạn sẽ được vận chuyển đến địa chỉ đích một cách nhanh chóng và an toàn. Nhiều công ty chuyển phát nhanh hàng không cung cấp các dịch vụ bảo hiểm để đảm bảo an toàn cho hàng hóa của bạn.

 3. Khả năng theo dõi và thông báo: Bạn có thể theo dõi vị trí của hàng hóa của mình bằng cách sử dụng mã vận đơn hoặc thông qua các ứng dụng di động. Ngoài ra, bạn còn có thể nhận được thông báo đến khi hàng hóa của bạn đã được giao đến địa chỉ đích.

 4. Dịch vụ door-to-door: Một số công ty chuyển phát nhanh hàng không cung cấp dịch vụ door-to-door, nghĩa là họ sẽ lấy hàng tận nơi và chuyển đến địa chỉ đích mà không cần khách hàng phải đến bưu điện hoặc sân bay.

 5. Đa dạng về loại hình hàng hóa: Chuyển phát nhanh hàng không cho phép vận chuyển nhiều loại hình hàng hóa khác nhau, từ hàng hóa nhẹ như tài liệu, quà tặng đến hàng hóa nặng và cồng kềnh như máy móc, thiết bị điện tử.

6. Về Thanh Tâm Logistics

Giới thiệu về Thanh Tâm Logistics
Giới thiệu về Thanh Tâm Logistics

Với hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển quốc tế và phục vụ cho hàng nghìn khách hàng mỗi năm . Thanh Tâm Logistics hiện nay là công ty vận chuyển quốc tế uy tín và đa dạng loại hình dịch vụ .

Những lý do nên chọn dịch vụ gửi hàng lại Thanh Tâm Logistics :

 1. Kinh nghiệm : Thời gian thành lập công ty hơn 6 năm phục vụ cho hàng nghìn khách hàng mỗi tháng trao hàng nghìn kiện hàng đến tay người nhận
 2. Dịch vụ đóng gói miễn phí : khi gửi hàng đi Đức tại Thanh Tâm Logistics khách hàng sẽ được hỗ trợ đóng gói miễn phí
 3. Dịch vụ lấy hàng tận nhà : Thanh Tâm Logistics hỗ trợ lấy hàng miễn phí theo địa chỉ mà khách hàng yêu cầu
 4. Dịch vụ chăm sóc khách hàng : Thanh Tâm Logistics có hệ thống nhân viên chăm sóc tư vấn khách hàng chuyên nghiệp có khả năng xữ lý các tình huống phát sinh xảy ra ngoài ý muốn trong quá trình gửi hàng làm cho khách hàng hài lòng.
 5. Thủ tục gửi hàng đơn giản : khách hàng chỉ việc giao kiện hàng cho Thanh Tâm Logistics mọi thủ tục còn lại sẽ do Thanh Tâm Logistics phụ trách
 6. Nhiều chương trình ưu đãi : đến với Thanh Tâm Logistics khách hàng mới và đang sữ dụng dịch vụ sẽ được hưỡng những chương trình ưu đãi mà Thanh Tâm Logistics triển khai tại từng thời điểm khác nhau
 7. Có chính sách bảo hiểm hàng hoá : khách hàng khi gửi hàng luôn được tư vấn về bảo hiểm hàng hoá để được bồi hoàn trong những trường hợp phát sinh không mong muốn trong quá trình gửi hàng .
 8. Giá cước cạnh tranh : Thanh Tâm Logistics là đối tác lâu năm của các hãng bay và đối tác đơn vị vận chuyển lớn như UPS, DHL , Fedex …. nên chính vì vậy khi gửi hàng tại Thanh Tâm Logistics khách hàng sẽ được ưu đã giá rẻ nhất.

7. Dịch vụ gửi hàng qua Mỹ bằng đường hàng không  tại Thanh Tâm Logistics

Thanh Tâm Logistics cung cấp dịch vụ gửi hàng qua Mỹ với thời gian giao hàng nhanh từ 3-5 ngày với giá cước rẻ tiết kiệm được 50% so với khi gửi hàng trực tiếp tại hãng dịch vụ ….

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách gửi hàng đi Mỹ bằng đường hàng không nếu có vấn đề gì thắc mắc về dịch vụ bạn vui lòng liên hệ Thanh Tâm Logistics theo Hotline : 097.540.9484

Thông tin liên hệ : 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIẾP VẬN THANH TÂM
Địa chỉ :36/15 Yên Thế, Phường 2, Tân Bình, Hồ Chí Minh
Hotline : 0975409484
Website: https://thanhtamlogistics.net/
Fanpage: https://www.facebook.com/thanhtamlogisticss/
Email: cerys@ttelogistic.com

Xem thêm dịch vụ

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon